? Sms marketing, giải pháp marketing dịp tết nguyên đán

Nhắn tin văn bản đã chuyển đổi từ một kênh giao tiếp đơn giản giữa những người sử dụng điện thoại di động sang một kênh tiếp thị kỹ thuật số cho các doanh nghiệp. Điều đó hầu như không đáng ngạc nhiên. Tỷ lệ đọc tin nhắn SMS vẫn tăng mạnh hơn bao giờ hết. Khoảng 90% tất cả các tin nhắn SMS được mở trong vòng ba phút.

Nếu bạn hiện diện trực tuyến, có thể bạn sẽ muốn sử dụng tin nhắn văn bản để đưa mọi người đến các thuộc tính kỹ thuật số của mình. Hướng dẫn này sẽ thảo luận về cách thêm liên kết vào tin nhắn văn bản của bạn. Hãy để tôi hướng dẫn bạn qua quá trình này.

Sự khác biệt giữa liên kết và siêu liên kết

Để bắt đầu hướng dẫn này, tôi muốn có các định nghĩa của chúng tôi theo thứ tự. Bạn phải rõ ràng về sự khác biệt giữa liên kết và siêu liên kết. Mặc dù chúng có cùng chức năng, nhưng có sự khác biệt nhỏ giữa liên kết và siêu liên kết. Phần mềm sms marketing phanmemmarketing.vn/phan-mem-sms-marketing/

Một liên kết là một URL. Bằng cách nhập URL vào trình duyệt của mình, bạn có thể truy cập trang web, trang đích, trang mạng xã hội, v.v. Siêu liên kết chỉ đơn giản là URL được bao bọc trong văn bản liên kết.

1. Sử dụng công cụ rút ngắn URL

Số lượng ký tự rất quan trọng với tin nhắn SMS. Một tin nhắn văn bản có giới hạn 160 ký tự ; bất kỳ ký tự thừa nào sẽ có nghĩa là bạn sẽ phải trả tiền cho các phần tin nhắn bổ sung. Vì vậy, sẽ rất hợp lý khi bạn cố gắng truyền tải thông điệp của mình bằng ít ký tự nhất mà không ảnh hưởng đến chính tả.

Thật không may, hầu hết các liên kết đều dài; một bài đăng trên blog có thể có URL với 30 ký tự trở lên. Giải pháp rõ ràng cho vấn đề này là sử dụng một trình rút gọn liên kết.

Dưới đây là các lý do khác để sử dụng trình rút ngắn URL:

Các liên kết vô nghĩa có thể cho phép xây dựng thương hiệu

Bạn có thể tạo một liên kết được gắn thương hiệu. Các liên kết được gắn thương hiệu giúp khách hàng của bạn tạo mối liên hệ giữa các liên kết và thương hiệu của bạn. Chúng cũng dễ nhớ hơn.

2. Tránh ngôn ngữ trông có vẻ là thư rác

Đảm bảo bạn tránh ngôn ngữ trông có vẻ spam khi bạn đưa các liên kết vào tin nhắn văn bản. Hãy nhớ rằng, mọi người thường thận trọng khi nhấp vào các liên kết trừ khi họ tin tưởng người gửi. Vì đây có thể là lần đầu tiên bạn gửi liên kết trong tin nhắn văn bản, đừng mạo hiểm đánh mất khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng ngôn ngữ khiến họ nghi ngờ về tin nhắn của bạn.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với bạn là chỉ gửi tin nhắn cho những người đã thực sự chọn tham gia . Nếu bạn gửi tin nhắn văn bản có liên kết đến một người chưa bao giờ tương tác với thương hiệu của bạn, người đó có nhiều khả năng bỏ qua và xóa tin nhắn của bạn. Bạn thậm chí có thể bị đưa vào danh sách đen. Không ai thích nhận tin nhắn từ những người mà họ không biết hoặc chưa từng tương tác.

Theo cách tương tự, bạn cần bao gồm tùy chọn không tham gia trong tin nhắn văn bản của mình. Bạn sẽ không muốn người nhận của mình cảm thấy như bạn đang ép buộc gửi thông điệp của mình và thông điệp tiếp thị phải có tùy chọn từ chối. Cung cấp cho họ tùy chọn để không nhận tin nhắn của bạn để thay đổi.

3. Theo dõi tỷ lệ nhấp qua liên kết của bạn

Một trong những phần dữ liệu quan trọng nhất mà bạn có thể theo dõi là tỷ lệ nhấp. Tỷ lệ nhấp (CTR) đề cập đến phần trăm người nhận SMS nhấp vào liên kết của bạn từ tổng số người đã xem tin nhắn. Bạn có thể sử dụng thông tin chi tiết như CTR để xác định mức độ mạnh mẽ của bản sao trong thông điệp của mình. Khi sử dụng công cụ rút ngắn URL ClickSend, bạn có thể xem có bao nhiêu người đã mở liên kết trong thư của bạn.

Nếu không, bạn cũng có thể theo dõi điều này theo cách thủ công bằng cách thêm thẻ Mô-đun theo dõi Urchin (UTM) vào liên kết. Các thông số UTM về cơ bản là một chuỗi duy nhất mà bạn đưa vào ở cuối URL cho phép các công cụ phân tích như Google Analytics theo dõi hành vi của người dùng.

4. Biến hình ảnh và tài liệu thành liên kết

Nhắn tin văn bản hỗ trợ thông tin dạng văn bản. Trước điện thoại thông minh, bạn sẽ không thêm hình ảnh vào tin nhắn. Điều đó đã thay đổi trong hai thập kỷ qua với sự phổ biến của các dịch vụ nhắn tin phong phú và MMS. Có nhiều cách để thêm liên kết tài liệu PDF hoặc tệp hình ảnh vào chiến dịch tiếp thị qua SMS nếu bạn chọn không thiết lập chiến dịch MMS.

Tất cả những gì bạn cần làm là tải hình ảnh hoặc tệp lên nền tảng chia sẻ / lưu trữ đám mây ưa thích của bạn (chẳng hạn như Google Drive hoặc Dropbox). Sau đó, bạn truy xuất liên kết được đính kèm với tệp để chia sẻ.

Bạn nên đặt tùy chọn trợ năng trên mỗi tệp để không cần quyền khi người nhận nhấp vào liên kết. Tiếp theo, lấy liên kết bạn đã nhận được và chạy nó thông qua một trình rút gọn (như chúng ta đã thảo luận trong các đoạn trước). Bằng cách đó, liên kết không ảnh hưởng đến số lượng ký tự SMS giới hạn của bạn.

5. Kiểm tra các liên kết của bạn

Khi bạn đã chuẩn bị các liên kết của mình và viết tin nhắn văn bản, bạn cần đảm bảo rằng tất cả các liên kết đó hoạt động. Chỉ cần gửi văn bản mà bạn được cho là gửi cho người đăng ký văn bản đến điện thoại di động của bạn. Sao chép và dán hoặc nhấn vào liên kết để kiểm tra xem nó có hoạt động không. Nếu có lỗi, bạn cần cập nhật liên kết.

Sau khi bạn đã kiểm tra liên kết của mình, hãy tiếp tục và gửi hàng loạt tin nhắn văn bản đó cho người đăng ký của bạn. Bước cuối cùng trong chiến dịch của bạn chỉ là một biện pháp an toàn để đảm bảo mọi thứ chạy trơn tru. Rốt cuộc, bạn không muốn gửi một tin nhắn văn bản cho một nghìn người chỉ để phát hiện ra bạn đã gửi một liên kết bị hỏng. Điều đó thật đáng xấu hổ và mọi nỗ lực tiếp thị của bạn sẽ chẳng có kết quả gì.

Kết luận

Mọi người có nhiều khả năng mở một tin nhắn văn bản hơn một email và với tư cách là một doanh nghiệp, bạn có thể tận dụng điều này. Sử dụng SMS để bổ sung cho các kênh tiếp thị khác và tiếp cận khán giả của bạn hiệu quả hơn. Hãy nhớ năm điểm trên để đảm bảo rằng chiến dịch tin nhắn văn bản của bạn hiệu quả nhất có thể và giúp bạn đạt được các mục tiêu tiếp thị của mình.

Website phanmemmarketing.vn

Chúc bạn thành công!
 

Bài vừa mới gửi

Top