? Kaike Free – Phần mềm kế toán miễn phí cho doanh nghiệp

Tiếp tục thực hiện chiến dịch hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ tham gia chuyển đổi số kế toán, công ty cổ phần GMO-Z.COM RUNSYSTEM sẽ cung cấp phần mềm kế toán miễn phí phiên bản KAIKE FREE. KAIKE FREE miễn phí sẽ không bị giới hạn hạn bất cứ chức năng nào của phiên bản.
1. Doanh nghiệp siêu nhỏ khó tiếp cận phần mềm kế toán
Điều kiện để doanh nghiệp siêu nhỏ tiếp cận các công cụ hỗ trợ kế toán còn hạn chế. Vấn đề chi phí là điều mỗi doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi áp dụng công nghệ. Hiện nay, các giải pháp chuyển đổi số đang chú trọng vào khối Chính phủ, doanh nghiệp vừa và lớn. Doanh nghiệp siêu nhỏ chưa tìm được các công cụ hỗ trợ phù hợp.
Thêm nữa, việc chủ quan sử dụng các phần mềm miễn phí, giá rẻ có thể dẫn đến những hậu quả khó lường về bảo mật thông tin kế toán . Nên các doanh nghiệp khá e dè trong việc quyết định sử dụng phần mềm kế toán chuyên nghiệp hay công cụ với mức phí hấp dẫn hơn. Dẫn đến việc nhiều doanh nghiệp siêu nhỏ vẫn áp dụng những phương pháp kế toán thủ công.

2. Phần mềm kế toán Kaike Free
Kaike Free là phần mềm kế toán được phát triển đáp ứng theo thông tư 132/2018/TT-BTC. Đây là nền tảng online hỗ trợ kế toán dành riêng cho doanh nghiệp siêu nhỏ. Kaike Free thiết kế đơn giản, đầy đủ thông tin kế toán và thông tin mang tính chất quản trị. Bao gồm các phân hệ:
 • Tiền
 • Mua hàng
 • Bán hàng
 • Tồn kho
 • Tổng hợp
 • Tài sản cố định
 • Báo cáo
Với Kaike Free, các thông tin kế toán được bảo mật cấp độ cao nhất – tier 3. Cùng với đó là hệ thống lưu trữ phân tán chống thiên tai. Tất cả dữ liệu kế toán được giữ an toàn, doanh nghiệp không phải lo lắng các rủi ro về thông tin.

3. Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ tham gia chuyển đổi số kế toán
821x480.jpg

Tiếp tục chương trình hỗ trợ doanh nghiệp tham gia chuyển đổi số kế toán trước đây, công ty cổ phần GMO-Z.COM RUNSYSTEM thực hiện cung cấp miễn phí phần mềm kế toán tới các doanh nghiệp siêu nhỏ. Cụ thể:
Các doanh nghiệp siêu nhỏ đang thực hiện hạch toán theo thông tư Thông tư 132/2018/TT-BTC sẽ được nhận phần mềm kế toán Kaike Free hoàn toàn miễn phí.
Điều kiện được hưởng chương trình miễn phí:
 • Tài khoản cần đáp ứng duy trì trạng tháng hoạt động ít nhất 6 tháng/lần kể từ khi khởi tạo công ty trên hệ thống.
 • Trong 6 tháng đầu kể từ khi khởi tạo công ty, nếu hệ thống không ghi nhận được các hoạt động của người dùng trên công ty đó.
  => Công ty sẽ được đưa vào danh sách “Công ty tạm ngưng”.
 • Trong vòng 6 tháng tiếp theo kể từ thời điểm công ty được đưa vào danh sách “Công ty tạm ngưng”, nếu hệ thống tiếp tục không ghi nhận được các hoạt động của người dùng trên công ty đó.
  => Kaike.vn sẽ tiến hành xóa thông tin công ty trên hệ thống.
Lưu ý:
Trạng thái hoạt động của công ty được xác định khi hệ thống ghi nhận được các thao tác trên tài khoản công ty bao gồm:
– Phát sinh nghiệp vụ mới trên phần mềm
– Thêm, sửa, xóa, xuất dữ liệu
Hệ thống thực ghi nhận thời gian thao tác trên phần mềm, tuyệt đối không ghi nhận/chia sẻ các thông tin chi tiết trong quá sử dụng của người dùng. Đảm bảo theo Bảo mật thông tin và các chính sách sử dụng phần mềm.

Ví dụ:
Trên công ty ABC đã khởi tạo, người dùng phát sinh nghiệp vụ mua hàng lần cuối là ngày 10.10.2022 – đến ngày 10.04.2023 (6 tháng không hoạt động) Kaike.vn sẽ tự động đưa công ty ABC vào danh sách “tài khoản tạm ngưng”.

Ngày 10.10.2022:
Gửi thông báo lần 1 với nội dung: “Thông báo công ty ABC đã thuộc danh sách “Công ty tạm ngưng”. Nhắc nhở người dùng thực hiện các hoạt động trên phần mềm.
Trong vòng 6 tháng tiếp theo nếu công ty ABC không phát sinh thêm các hoạt động sẽ tự động khóa vĩnh viễn. Để có thể tiếp tục sử dụng phần mềm Kaike, vui lòng đăng nhập sử dụng
Đồng thời nhân viên Kaike.vn sẽ liên hệ trực tiếp thông báo và hỗ trợ người dùng.


Ngày 05.04.2023 (Trong vòng 1 tuần trước ngày xóa công ty):

Gửi email thông báo lần 2 với nội dung: “Thông báo công ty ABC đã thuộc danh sách “Công ty tạm ngưng”. Nhắc nhở người dùng thực hiện các hoạt động trên phần mềm.
Cho tới ngày 11.12.2023 nếu công ty ABC không phát sinh thêm các hoạt động sẽ tự động khóa vĩnh viễn. Để có thể tiếp tục sử dụng phần mềm Kaike, vui lòng đăng nhập sử dụng.”
Đồng thời nhân viên Kaike.vn sẽ liên hệ trực tiếp thông báo và hỗ trợ người dùng.Việc cung cấp phần mềm Kế toán miễn phí góp phần giúp các doanh nghiệp siêu nhỏ giảm bớt áp lực khi vừa có nhu cầu tham gia chuyển đổi số nhưng đắn đo về vấn đề chi phí.
 

Top