Đưa tiếp thị quảng cáo lên cấp độ tiếp theo với RCS

RCS hợp lý hóa trải nghiệm trực tuyến và nâng cao tiềm năng của giao tiếp khách hàng truyền thống hơn nữa

Kênh mới kết hợp tính bảo mật và độ tin cậy của SMS với tính chất đàm thoại nhiều hơn và các tùy chọn đa phương tiện của các kênh nhắn tin nhanh.

phần mềm gửi tin nhắn phanmemmarketing.vn/phan-mem-sms-marketing/

Lý do chính cho sự thành công ban đầu của RCS, mặc dù còn sơ khai, là nó mang lại kiểu trải nghiệm kỹ thuật số thống nhất mà khách hàng mong đợi. Kết hợp nhắn tin mới này tương tác với nhiều khách hàng hơn, tạo ra hoạt động bổ sung và giữ chân khách hàng thông qua một kênh duy nhất.

Tận dụng tiềm năng của nhắn tin kỹ thuật số tương tác

Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đang bắt đầu nhận ra tiềm năng của RCS trên cả hoạt động tiếp thị giao dịch và quảng cáo. Là một kênh, nó nắm giữ cơ hội rộng lớn cho các thương hiệu hy vọng chia sẻ các sản phẩm mới nhất và giảm giá nhằm nỗ lực tăng doanh thu và lòng trung thành của khách hàng.

RCS đưa doanh số bán hàng và các dòng sản phẩm mới vào cuộc sống, với nhiều tùy chọn trưng bày trực quan hơn bao gồm băng chuyền hình ảnh và phương tiện chất lượng cao. Các nút hành động nhanh và phản hồi theo thời gian thực, cả tự động và do tác nhân dẫn dắt, tất cả đều nâng cao giá trị gia tăng cho trải nghiệm của khách hàng lên gấp mười lần.

Người dùng cũng có thể hoàn tất việc mua hàng trong kênh, loại bỏ các bước bổ sung và không cần điều hướng khỏi cuộc trò chuyện. Nói tóm lại, bản thân RCS có thể trở thành một nguồn doanh thu mới cho các thương hiệu cũng như cải thiện trải nghiệm người dùng.

Kết quả thực sự của RCS

Tất nhiên, như với mọi kênh kỹ thuật số mới, sẽ có một khoảng thời gian để tạo dựng vị thế với khách hàng. Việc triển khai đã bắt đầu với nhiều thiết bị đã được kích hoạt RCS và kết quả ban đầu là vô cùng khả quan.

Trên thực tế, một trong những khách hàng của chúng tôi, Pizza Hut gần đây đã khởi động một chiến dịch tiếp thị dựa trên thẻ phong phú. Kết quả RCS tổng thể cho thấy tỷ lệ nhấp chuột tăng 7%, chuyển đổi tăng 19% và doanh thu nhiều hơn 11% so với phiên bản SMS của cùng một tin nhắn.

Các ví dụ khác cung cấp thông tin chi tiết tương tự về tiềm năng của kênh. Cùng với IMImobile, Vodafone đã tung ra chương trình ưu đãi kỳ nghỉ ngân hàng trên toàn RCS vào năm ngoái. Trong suốt chiến dịch, RCS đã cho thấy lợi thế rõ ràng so với SMS. Ví dụ: 80% khách hàng đọc tin nhắn và 25% phản hồi lời đề nghị. Trong khi đó, SMS và MMS đạt tỷ lệ phản hồi khoảng 1%.

Tìm kiếm thành công tiếp thị lâu dài với RCS

Rõ ràng là nhắn tin RCS mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và khách hàng của họ, đồng thời cải thiện tỷ lệ tương tác và sự hài lòng của khách hàng. Khi kênh được sử dụng rộng rãi hơn, thay thế SMS là kênh nhắn tin gốc duy nhất trên tất cả các thiết bị di động, thì lượng cơ hội dồi dào sẽ tiếp tục phát triển.

Nếu bạn muốn đi đầu và bắt đầu xây dựng mối quan hệ khách hàng lâu dài thông qua tiếp thị RCS, hãy liên hệ với nhóm ngay hôm nay.

Website phanmemmarketing.vn
 

Bài vừa mới gửi

Top